HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM NƯỚC AN TOÀN VÀ THỢ SỬA MÁY BƠM NƯỚC KHI CẦN TẠI NHÀ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢ

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM NƯỚC AN TOÀN VÀ THỢ SỬA MÁY BƠM NƯỚC KHI CẦN TẠI NHÀ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢ

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Nước Tại Nhà TP. Hồ Chí Minh - Uy Tín - Chất lượng

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM NƯỚC AN TOÀN VÀ THỢ SỬA MÁY BƠM NƯỚC KHI CẦN TẠI NHÀ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG 24/24 0903359691(MR NHỰT)

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM NƯỚC AN TOÀN VÀ THỢ SỬA MÁY BƠM NƯỚC KHI CẦN TẠI NHÀ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG 24/24 0903359691(MR NHỰT)

Bạn đang muốn biết về máy bơm nước để hiểu và biết cách sử dụng máy bơm nước an toàn và lâu dài, vậy bạn hãy chú ý những điều cần thiết bên dưới đây, tuy nhiên lý thuyết và thực tế là tương đối khác nhau, vì vậy những điều liên quan đến máy bơm nước như: sự cố hỏng hóc, máy không lên nước, có mùi khét, máy kêu to... nằm ngoài khã năng của bạn, thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà 24/24 chúng tôi  qua số điện thoại 0903359691(Mr Nhựt) để được tư vấn và hổ trợ kịp thời.

Chú ý khi lắp đặt máy bơm nước gia đình:

Việc đầu tiên cần làm đúng đó là việc lắp đặt máy bơm nước theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra để hạn chế tối đa những hư hỏng và tai nạn.

 • Máy bơm nước cần được lắp đặt chắc chắn để tránh rung lắc khi hoạt động và nên lắp gần nguồn nước.
 • Lưới lọc nên có để ngăn cản sự tích tụ của các chất cặn bã, rup pê của máy bơm phải đặt cách xa đáy và thành giếng.
 • Để không làm giảm hiệu quả của máy bơm cần lắp đặt đầu nước ra vừa vặn với đường kính của máy bơm; không để ống ra đi lòng vòng, gấp khúc.
 • Nên gắn thêm một van khóa ở đầu ra của máy bơm để tiện cho việc điều chỉnh hoặc sửa chữa.
 • Sử dụng ống nước đầu vào có đường kính 34mm, đầu ra có đường kính 27mm là tối ưu nhất. Chúng phải được lắp đặt thật kín để hạn chế rủi ro khi hoạt động.
 • Hệ hống nước mồi phải được gắn đúng theo chỉ dẫn ở một số loại máy.
 • Nguồn điện phải phù hợp, ổn định và đúng với điện áp của máy bơm. Công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy. Nên lắp một cầu dao tự động cho máy bơm, lắp dây nối đất để đảm bảo an toàn điện khi sử dụng.
 • Để tránh trường hợp máy chạy không có nước hoặc nước quá yếu làm máy nhanh hư hỏng thì nguồn nước được cung cấp phải thật mạnh và ổn định.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp:

 • Cần chọn vị trí lắp đặt bằng phẳng để hạn chế các sự cố rung lắc, kêu to.
 • Chọn vị trí thông thoáng, hạn chế tác động cao từ nhiệt độ và mưa gió để tránh chập điện hoặc hư hỏng linh kiện của máy bơm nước.
 • Đặt máy bơm gần miệng giếng. Sao cho khoảng cách từ đáy ống hút đến máy hút nước đạt chuẩn khoảng 8m. Dài quá sẽ ảnh hưởng đến công suất hút nước cũng như tuổi thọ của máy.

Cố định máy chắc chắn:

 • Cố định đinh vít an toàn và chắc chắn để tránh máy rơi và rung lắc khi hoạt động.
 • Vặn ốc vít và linh kiện của máy bơm một cách chắc chắn để máy hoạt động một cách tốt nhất và an toàn nhất.
 • Nên sử dụng dây cao su, nilon hoặc các loại keo chuyên dụng để cố định chắc chắn các khớp nối của ống dẫn nước, tránh gây dò rỉ nước trong quá trình bơm nước.

Đảm bảo tránh sự cố về điện:

 • Để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt cũng như khi sử dụng, ta cần ngắt điện khi sửa chữa hay chạm vào máy bơm.
 • Tiến hành nối dây tiếp đất để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không nối vào các ống dẫn hơi đốt vì nguy cơ nổ. Để tránh tình trạng chập cháy khi chó sấm sét trong mưa.
 • Kiểm tra dây điện đã được cách điện hay chưa, không nên để dây điện quá chùng hoặc quá căng có thể gây rò rỉ, đứt gãy khi dây điện quá căng.

Các chú ý khác:

 • Kiểm tra kỹ mọi bộ phận máy bơm nước trước khi chuẩn bị lắp đặt như: dây điện, động cơ máy bơm, nắp mồi nước, cửa hút, cửa xả, thân bơm, bình áp lực, vông tắc áp lực.
 • Hạn chế việc dùng ống khuỷu quá nhiều sẽ giúp tăng áp lực nước và ngăn ngừa việc rỉ nước.
 • Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt và sử dụng của máy bơm nước kèm theo của mỗi sản phẩm. Để có một quy trình lắp đặt máy bơm chuẩn xác và nhanh chóng nhất.
 • Nếu kinh nghiệm và vốn hiểu biết không đủ tự tin để tự tiến hành. Thì nên nhờ đến sự hỗ trợ chuyên môn của các thợ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và năng suất hoạt động cho máy bơm.
 • Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước
Để sử dụng máy bơm nước được bền bỉ và lâu dài, kéo dài tuổi thọ, hạn chế sửa máy bơm thường xuyên gây hao mòn thiết bị, khi sử dụng bạn cần lưu ý:
 
Không để máy bơm hoạt động khi không hút được nước
Tuyệt đối nên tránh tình trạng này khi sử dụng máy bơm nước. Việc chủ quan để máy chạy như thế cho tới khi nước lên sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng tới thiết bị. Nếu để máy bơm chạy quá lâu thì sẽ khiến cho thiết bị bị cháy nổ hoặc hư hỏng.
 
Mua máy bơm nước có khả năng chịu nhiệt tốt cho bình năng lượng mặt trời
Với máy bơm nước, thì sức chịu nhiệt nước nóng khoảng trên 800 độ C là phù hợp và nếu nhiệt độ nước quá nóng hoặc quá lạnh máy bơm không thích ứng được thì sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Và trong quá trình sử dụng nên kiểm tra để bảo quản thiết bị thật tốt, giúp gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.
 
Chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lượng điện năng sử dụng cho máy bơm sẽ phụ thuộc vào lượng nước cấp, nếu độ hút đẩy tăng cao thì điện năng tiêu thụ cũng càng lớn. Do đó hãy lựa chọn máy bơm nước phù hợp để tránh lãng phí tài nguyên cũng như lượng điện năng tiêu thụ.
 
Chọn đường ống đúng tiêu chuẩn
Mỗi loại máy bơm nước thì sẽ có đường ống phù hợp khác nhau, các bộ phận như đường ống, van hút sẽ làm cho máy bơm được hoạt động bình thường. Do đó, nên lựa chọn đường ống đúng tiêu chuẩn
 
Vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm thường xuyên
Hoạt động của máy bơm là luân chuyển nước lọc ở ngầm lên, do đó sẽ có các cặn bẩn ứ đọng và sau một thời gian sẽ gây tắc nghẽn. Do đó, bạn cần lên kế hoạch vệ sinh bảo dưỡng cho thiết bị thường xuyên.
 
Không tự ý sửa máy bơm tại nhà
Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện thấy hư hỏng, nếu không có tay nghề, chuyên môn tuyệt đối không được tự ý sửa chữa máy bơm nước tại nhà. Gọi ngay Limosa để được cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Thợ Hay chuyên sửa máy bơm nước các lỗi sau:

1 Sửa máy bơm nước bị tụt mồi
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm nước nhà bị tuột mồi, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như:
– Lòng bơm bị hỏng
– Đường ống hút bị thủng hoặc bị vỡ nên không giữ được nước mồi nên máy bơm dù hoạt động nhưng vẫn không hút được nước.
Đối với lỗi này, Limosa chuyên nhận sửa chữa máy bơm nước bị tuột mồi hoặc không lên nước của tất cả các loại, các hãng máy bơm nước khác nhau như: máy bơm nước mini, máy bơm nước panasonic, máy bơm nước đẩy cao, máy bơm nước giếng khoan, máy bơm lọc nước hồ cá, máy bơm nước chìm, máy bơm nước tăng áp, máy bơm nước pentax,….
2 Sửa máy bơm nước bị rò nước
Với lỗi này nguyên nhân chủ yếu là do máy bơm hoạt động trong thời gian quá dài (từ 2 tới 4 năm). Lúc này, các gioăng (ron) cao su bên trong máy bơm đã bị giòn hoặc cứng hơn nhiều và mất đi sự đàn hồi. Vì vậy, khi máy khi hoạt động thì bị rò rỉ ở đầu gioăng (ron) của bơm máy lọc.
Tùy vào từng lỗi và từng loại máy bơm nhà bạn đang sử dụng mà Limosa sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ sửa máy bơm nước rò nước tối ưu nhất:
– Thay phần đầu bơm: Giải pháp này giúp bạn có thể tiết kiệm 1 phần giá tiền thay mới nhưng cũng mang lại hiệu quả khá cao
– Thay thế gioăng bơm mới: Bạn chỉ phải thay gioăng là máy bơm có thể hoạt động bình thường. Chi chi phí cho việc thay thế này tại Limosa cũng khá rẻ.
3 Máy bơm nước bị nóng
Máy bơm nước bị nóng cũng là một lỗi thường xuyên gặp ở máy bơm, và cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:
– Máy bơm nước bị chập vòng ở động cơ. Khiến việc hoạt động ở công suất cao, gia tăng nhiệt khiến cho động cơ bị nóng
– Máy bơm nước bị hở điện. Nguyên nhân có thể là do 1 số đầu dây nối điện bị rò rỉ điện
– Động cơ máy chứa nhiều dị vật, bụi bẩn, khiến cho tiêu hao nhiều năng lượng điện trong giai đoạn hoạt động hơn
– Lỗi ở những cuộn dây, dây lâu ngày bị hỏng hóc, hao mòn
4 Sửa máy bơm nước bị cháy
Các dấu hiệu cho thấy máy bơm nước nhà bạn sẽ xảy ra hiện tượng cháy:
– Cắm điện nhưng máy bơm vẫn không hoạt động hoặc máy hoạt động nhưng không thấy nước lên
– Cánh quạt của máy bơm quay hoặc quay rất chậm
– Máy bơm phát ra tiếng kêu ù ù 
– Xuất hiện mùi khét từ động cơ hoặc có khói đen bốc ra.
Tình trạng cháy máy bơm nước cũng là một trong những lỗi xảy ra khá phổ biến và nghiêm trọng ở máy bơm nước. Một số lỗi thường gặp ở hiện tượng máy bơm nước bị cháy như:
– Nước chảy vào mô tơ điện và làm cháy máy
– Bị hỏng rơ le nhiệt cảm biến nên không thể tự ngắt điện, máy bơm bị nóng quá lâu dẫn tới bị cháy.
– Các thiết bị bơm nước bị ngập trong nước khiến cho cho những hệ thống điện trong máy bị chập điện.
– Sử dụng nguồn điện áp không phù hợp với máy bơm hoặc sử dụng máy bơm không phù hợp với điện áp của gia đình.
5 Sửa máy bơm nước không lên nước
Khi sử dụng máy bơm nước, sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm không lên nước. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến thường xảy ra:
– Đường ống hút của máy bơm bị hở làm lọt không khí vào trong
– Máy bơm không lên nước một phần nguyên nhân là do không có nước mồi. Có thể là do hết nước để mồi hoặc máy bơm bị tụt nước mồi
– Hệ thống bơm bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không bơm được nước lên. Trong khi sử dụng, các chất thải làm bịt kín van cửa hút, cánh bơm, làm cho cánh bơm không thể quay một cách bình thường.
Việc khắc phục tình trạng máy bơm nước không lên nước cần phải có thợ sửa có kinh nghiệm để có thể đánh giá và xác định đúng lỗi. Trong tình trạng máy bơm nước nhà bạn bị lỗi nặng, hãy gọi đến ngay Limosa để có những phương pháp khắc phục tối ưu nhất. Trong quá trình sửa chữa, chúng tôi sẽ lắp một máy bơm nước thay thế để gia đình bạn có thể sử dụng trong quá trình chúng tôi thực hiện qui trình sửa chữa.
6 Sửa máy bơm nước kêu to
Đối với trường hợp máy bơm nước phát ra tiếng ồn thì cần phải tháo máy ra mới xác định chính xác nguyên nhân. Có thể kể đến một số nguyên nhân cụ thể như:
– Máy bị hỏng vòng bi hoặc rão vòng bi: Do thời gian sử dụng lâu dài cộng với việc xúc tiếp ở môi trường nước nên các vòng bi trong máy bơm sẽ bị ô xy hóa trên bề mặt dẫn tới rỉ và bị kẹt. Đối với trường hợp này bạn nên thay vòng bi mới để máy bơm hoạt động êm và ổn định hơn.
– Cánh bơm của máy bơm nước bị kẹt: Trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi việc cánh bơm bị bụi bẩn bám vào, để thời gian lâu thì bụi càng ngày càng dày lên và làm cánh bơm bị kẹt gây ra tiếng ồn cho máy bơm nước nhà bạn
– Bị vỡ hoặc bị nứt phớt máy bơm: Trường hợp này, việc thay thế phớt mới là phương pháp hiệu quả nhất để máy bơm nhà bạn hoạt động êm ái hơn.
– Rơ le hoạt động không ổn định
7 Các lỗi máy bơm nước khác
Sửa máy bơm bị ngập nước
– Sửa máy bơm nước bị e
– Sửa máy bơm nước bị kẹt
– Sửa máy bơm nước bị quá tải
– Sửa máy bơm nước bị hư máy quạt điều hòa
– Và nhận sửa toàn bộ các lỗi khác ở máy bơm nước
Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà  24/24 của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ về điện nước sau:

Chuyên sửa chửa, lắp đặt, thi công tất cả các vấn để về điện nước.

+Nhận thi công lắp đặt bồn nước, bồn cầu…

+Sửa chữa máy bơm nước dân dụng bị nghẹt nước, bị cháy, không lên nước….

+Sửa đường ống nước bị hỏng, bị rỉ,ố….

+Thay vòi nước bị xì nước, không ra nước…

+Nhận thay phao cơ nước, thông đường ống nước…

+Lắp đặt thi công, đường điện văn phòng, nhà ở….

+Sửa chữa motor nước, quạt hút nước bị kẹt….

+Nhận thay, sửa chữa ổ cấm điện, công tắc điện, cầu trì, đồng hồ điện tại tât cả các quận tp

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0903 359 691(Mr Nhựt) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhận sửa máy bơm nước với các lỗi:

 • Sửa máy bơm nước gia đình, máy tăng áp không hoạt động
 • Sửa máy bơm chạy nhưng không lên nước
 • Máy bơm chạy có tiếng kêu hoặc có mùi khét
 • Sửa máy bơm bị rò rỉ nước ngay đầu bơm hoặc đường ống nước
 • Sửa máy bơm chạy nhưng kêu tiếng không đều, có hiện tượng giật
 • Máy bơm đang hoạt động bị nhảy CB điện
 • Máy bơm bị cháy động cơ (motor máy bơm)
 • Sửa máy bơm bị gãy cánh quạt, gãy phốt
 • Máy bơm bị hỏng phao điện, hỏng tụ

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận cung cấp dịch vụ điện nước như:

 • Sửa chữa sự cố chập điện, mất điện toàn bộ hay một phòng,…
 • Thay thế lắp đặt các thiết bị điện: bóng đèn, công tắc điện, đồng hồ điện,…
 • Sửa ống nước bị bể, gãy âm nền – âm tường,…
 • Lắp đặt bồn cầu, sửa chữa lavabo – bồn rửa mặt bị tắc
 • Thay vòi nước – bộ xã lavabo, sửa vòi nước bị lỏng – bị tắc
 • Lắp phao chống tràn bồn nước. Nhận vệ sinh bồn nước và bể nước ngầm,….
 • Sửa máy bơm tại nhà TPHCM của chúng tôi nhận phục vụ 24/7 tất các các quận nội thành TPHCM gồm :

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 1 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.        

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 2 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 3 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 4 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 5 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 6 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 7 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 8 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 9 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 10 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 11 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 12 TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận Gò Vấp TPHCM - Điện Nước tại Tp.HCM.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0903359691(Mr Nhựt) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ

Tin tức khác

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị điện Chi tiết

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị điện

Theo một thống kê cho thấy, mỗi năm có hơn 250 người chết vì tai nạn điện. Cứ khoảng 30 vụ tai...

Đọc tiếp
Sửa Máy Bơm Nước Tại Nhà Ở TPHCM - 0903 359 691 Chi tiết

Sửa Máy Bơm Nước Tại Nhà Ở TPHCM - 0903 359 691

DỊCH VỤ SỬA MÁY MÁY BƠM NƯỚC TẠI NHÀ Ở CÁC QUẬN CỦA TPHCM ,CHI PHÍ THẤP, LIÊN HỆ: 0903 359 691...

Đọc tiếp
SỬA ĐIỆN NƯỚC TẠI QUẬN TÂN PHÚ-HCM 0903 359 691 Chi tiết

SỬA ĐIỆN NƯỚC TẠI QUẬN TÂN PHÚ-HCM 0903 359 691

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại Tân Phú-Tp. HCM của chúng tôi với phương châm” UY TÍN- CHẤT...

Đọc tiếp